เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย กับ เต้าหู้ขาวเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสขิง รสชาติเข้มข้น แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น น่าหม่ำสุดเลยค่ะ ๆ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ขิงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา คนให้เข้ากัน
2. นำเต้าหู้ขาวใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยต้นหอมและขิง นำขึ้นตั้งบนลังถึง ประมาณ 3-5 นาที ปิดไฟยกลง จัดเสิร์ฟ