เมนูอาหารเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับอกไก่ เนื้อแน่นเลาะหนังแล่ตรงกลางชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วยถั่วขาว ถั่วเม็ดเล็ก ที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ ควบคุมหรือรักษาระดับน้ำตาลในเลือด แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น อร่อยเลิศสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่เลาะหนังแล่ตรงกลาง |
150 กรัม |
ถั่วขาวแช่น้ำ |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยดำป่น |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนอกไก่ทั้ง 2 ด้าน
2. ใส่ถั่วขาวลงในส่วนผสมข้อที่ 1 มัดด้วยเชือกพอแน่น ทาด้วยน้ำมันมะกอกพอทั่ว
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก ตักออกใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
จัดเสิร์ฟ