เต้าหู้นึ่งราดซอสน้ำมันหอย

maeban 7 ส.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    24,412    0    46   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเลิศรส กับ เต้าหู้ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มละมุนลิ้น นึ่งจนสุกหอม ราดรสความอร่อยด้วยซอสน้ำมันหอย รสชาติกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ ที่ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม 300 กรัม
หมูสับ 150 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า   

วิธีทำ
1. ล้างเต้าหู้ญี่ปุ่นเบา ๆ ให้สะอาด หั่นชิ้น นำขึ้นนึ่งบนลังถึงน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 3-5 นาที ปิดไฟ ยกลงเรียงใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง ผัดพอเข้ากัน
4. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เทลงในกระทะคนเร็ว ๆ ให้เข้ากันพอข้นเล็กน้อย ใส่ต้นหอม ปิดไฟ ตักราดบนเต้าหู้นึ่ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว