ปลากะพงทอดยำลุยสวน

maeban 27 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    37,134    0    40   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากปลาแสนอร่อย ที่นำปลากะพงชุบแป้งทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ โรยด้วยผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็พร้อมรับประทาน
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 300 กรัม
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแขกซอย 1/4 ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. คลุกเนื้อปลากะพงลงในแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่น้ำพริกเผา พริกสด คนให้เข้ากัน
3. จัดปลากะพงทอดใส่ภาชนะ โรยตะไคร้ หอมแขก มะนาว ขิง ราดน้ำยำที่ผสมไว้ในข้อที่ 2 โรยผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว