ปลากรอบผัดพริกขิง

maeban 27 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    13,303    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยเลิศรสง่าย ๆ กับ ปลาแก้วทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ดจัดจ้าน แซ่บถึงเครื่อง หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จะรับประทานเล่นหรือรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยกันคนละแบบเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาแก้วทอดกรอบ 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ปลาแก้ว ใบมะกรูด คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว