แซนด์วิชเต้าหู้

maeban 16 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    13,173    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพเก๋ไก๋ ที่นำเต้าหู้หั่นเป็นสี่เหลี่ยม วางด้วยไส้หมูสับ แคร์รอต เห็ดหอม และขิงสับ วางทับด้วยเต้าหู้อีกชิ้น ประกบกันเป็นแซนด์วิช ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม นำไปนึ่งจนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม ก้อนสี่เหลี่ยมจัตุรัส 4 ก้อน
เนื้อหมูสับ             200 กรัม
กุ้งสับ 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่มหั่นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ 1/2 ช้อนชา
ก้านขึ้นฉ่ายสับ      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้ให้ได้ 3-4 ชิ้น 
2. ผสมเนื้อหมูสับ กุ้งสับ แคร์รอต เห็ดหอม ขิงสับ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น เกลือป่น นวดให้เข้ากัน ใส่ก้านขึ้นฉ่ายผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ทาส่วนผสมที่ได้ลงบนเต้าหู้ทีละชิ้น ใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง ราดด้วยน้ำซุป ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงจัดใส่จานพร้อมน้ำซุป ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว