ข้าวปลาหมึกไข่เค็มทองคำ

maeban 14 ก.ค. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    6,164    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารทะเลแสนอร่อย และสามารถทำได้ง่าย เพียงแค่นำปลาหมึก และไข่เค็ม ผัดกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ในกล่องกะทัดรัด รับประทานง่าย
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ปลาหมึกหั่นแว่น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เค็ม 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ใส่ไข่เค็ม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำพริกเผา ซอสปรุงรส และซอสเห็ดหอมผัดพอเข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ขึ้นฉ่าย และต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้งใส่ภาชนะพร้อมข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว