เมนูกับข้าวยอดฮิตง่าย ๆ กับถั่วงอก ผักหาง่าย ผัดจนกรุบกรอบ พร้อมด้วยเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่มนิ่ม ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน อิ่มอร่อยได้ไม่ยากแล้วจ้า
ส่วนผสม
เต้าหู้ปลา |
200 กรัม |
ถั่วงอก |
100 กรัม |
กระเทียม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอเหลือง
2. ใส่ถั่วงอก เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ต้นหอมพอสุก ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ