เมนูอาหารเก่าแก่จากประเทศจีนง่าย ๆ กับเต้าหู้ เนื้อนุ่ม ผัดกับหมูสับ เห็ดหอม แล้วปรุงรสจนอร่อยเลิศ ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าสวยร้อน ๆ สักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ |
50 กรัม |
เห็ดหอมสด |
2 ดอก |
เต้าหู้หลอด (ถั่วเหลือง) |
1 หลอด |
คะน้าฮ่องกงลวกสุก |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
แป้งมันสำปะหลัง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูสับผัดจนสุก ใส่เห็ดหอม
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่า แป้งมัน ผัดต่อให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้เคล้าส่วนผสมเบา ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟยกลงตักส่วนผสมราดบนผักคะน้าที่ลวกเตรียมไว้