เมนูเพื่อสุขภาพรับประทานง่ายรสชาติอร่อย มีกลิ่นหอม ๆ ของปลากะพงย่างหอม ๆ ที่มาพร้อมธัญพืช และข้าวกล้อง ที่มีประโยชน์มาก
ส่วนผสม
ปลากะพง |
200 กรัม |
โจ๊กข้าวกล้องมะลิ |
1 ซอง |
ข้าวโพดต้มแกะเม็ด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลันเตาลวกสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วแดงต้มสุก |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปไก่ |
2 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนชา |
ลูกเดือยต้มสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำปลากะพงย่างพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งน้ำซุปไก่พอร้อน ใส่โจ๊กข้าวกล้อง คอยคนเป็นระยะ ประมาณ 3 นาที หรือจนส่วนผสมสุก
3. ใส่ข้าวโพด ถั่วลันเตา ถั่วแดง ลูกเดือย คนส่วนผสมอีกครั้งให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยด้วยต้นหอม