น้ำพริกน้ำปู๋

maeban 2 ก.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    26,100    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำพริกน้ำปู หรือ น้ำพริกน้ำปู๋ เป็นอาหารเก่าแก่ของทางภาคเหนือที่น้อยคนจะรู้จัก เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะข้น หอมกลิ่นมันปู รสชาติเข้มข้น
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าสีเขียว 50 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
กระเทียม 50 กรัม
พริกขี้หนูสวน 10 กรัม
น้ำปู๋ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผักสด เช่น ถั่วพู มะเขือ แตงกวา  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ นำพริกชี้ฟ้า หอมแดง และกระเทียม ลงคั่วให้สุกหอม ตักขึ้นพักไว้
2. โขลกส่วนผสมในข้อที่ 1 และพริกขี้หนูสวนพอละเอียด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปู๋ น้ำมะนาว และเกลือป่นคนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว