ขนมจีนผัดถั่วงอกกุ้งสด

maeban 23 มิ.ย. 2560 09:15 น.
ถูกใจ
1    10,109    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับขนมจีน เส้นเรียวสีขาวยาวนุ่ม ผัดกับกุ้งสด สีส้มสวย และถั่วงอก ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็พร้อมรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนอบแห้ง 50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
ถั่วงอก    100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนลงในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาที หรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา เติมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่เส้นขนมจีน ถั่วงอก ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว