ปลาย่างน้ำจิ้มวาซาบิ

maeban 20 มิ.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    6,956    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวที่ทำง่าย และรสชาติอร่อยอย่าง ปลาแซลมอนย่าง หอม ๆ รับประทานพร้อมน้ำจิ้มวาซาบิ เผ็ดร้อนสไตล์ญ๊่ปุ่น และผักสลัด สีสันสวยงาม
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน 250 กรัม
พริกขี้หนู 16 เม็ด
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
กระเทียมไทย 5 กลีบ
วาซาบิผง 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย  
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี วาซาบิ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด ยกลงพักไว้
2. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ บนเนื้อปลาพอทั่วพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงกริลล์พอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด และน้ำจิ้มวาซาบิในส่วนผสมข้อที่ 1
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว