ข้าวซอยแกงเขียวหวานเนื้อ

maeban 16 มิ.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
2    17,996    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวซอย เมนูพื้นบ้านจากทางภาคเหนือ มาผสมผสานกับแกงเขียวหวาน ที่มาพร้อมเนื้อนุ่มๆและกลิ่นหอมเครื่องแกง
ส่วนผสม
เนื้อวัวหั่นชิ้น 200 กรัม
บะหมี่เส้นแบน 1 ก้อน
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนมากๆ นำบะหมี่เส้นแบนลงทอดจนฟู ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน
3. เติมกะทิเข้มข้นปานกลางพอเดือด ใส่เนื้อวัว ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บคนพอเข้ากัน
4. ใส่มะเขือเปราะพอสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนพอเข้ากันอีกครั้ง จัดบะหมี่กรอบ ใส่ภาชนะ ราดด้วยแกงเขียวหวานเนื้อ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว