แกงคั่วกลิ้งซี่โครงหมู

maeban 14 มิ.ย. 2560 16:31 น.
ถูกใจ
1    8,338    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงของภาคใต้ ซี่โครงหมูชิ้นโต ผสมรวมกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง พริกแกงเข้มข้น สีเหลืองสวย รสจัดจ้าน หอมกะปิ หอมกลิ่นสมุนไพรต่าง ๆ ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ กลายเป็นแกงรสเลิศเข้มข้น เห็นไหมว่าไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้ ก็ได้ลิ้มลองแกงอร่อย ๆ แบบนี้แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น      500 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง                1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบยี่หร่าหั่นหยาบ 120 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม
2. ใส่ซี่โครงหมูลงผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เคี่ยวต่อจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม
3. ใส่ใบยี่หร่ากดให้จมน้ำ พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลงตักใส่ชาม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว