สลัดเป็นเมนูที่ทำง่ายและอร่อยสำหรับคนรักสุขภาพ โดยใช้สโมคแฮม ที่เป็นเนื้อส่วนสะโพก ปรุงรสหอมกลิ่นรมควัน รับประทานกับผักสลัดและราดด้วยน้ำสลัด
ส่วนผสม
สโมคแฮมหรือสโมคแซลมอน |
2-3 ชิ้น |
แคร์รอต กะหล่ำปลีสีม่วง และแตงร้าน |
|
มะเขือเทศราชินีและผักสลัดตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ นำเข้าตู้เย็น
2. จัดผักต่าง ๆ ใส่ภาชนะ วางสโมคแฮม ราดน้ำสลัด จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำสลัด
โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่ |
1 กระปุก |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็นก่อนเสิร์ฟ