ปลาทับทิมทอดขิง

maeban 13 มิ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    22,386    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูดี ๆ สำหรับคนรักสุขภาพ ที่ใช้ปลาทับทิมที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทอดกับสมุนไพรไทยหอม ๆ ทั้งขิงและขมิ้น
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) 1 ตัว
ขิงหั่นชิ้นเล็ก 70 กรัม
ขมิ้นหั่นชิ้นเล็ก 30 กรัม
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ล้างให้สะอาดใช้มีดแล่เอาแต่เนื้อปลาหั่นชิ้น พักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกขิง ขมิ้น พริกไทย และเกลือป่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด จากนั้นนำลงหมักกับเนื้อปลาทับทิมคลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว