ไก่ผัดน้ำพริกแกง

maeban 7 มิ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,264    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยรสเลิศ ที่นำสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับหน่อไม้ฝรั่งและน้ำพริกตาแดง รสเผ็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร เสิร์ฟร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น 250 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแฉลบ 50 กรัม
น้ำพริกตาแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1/4 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 3-4 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกตาแดงผัดพอหอม
2. ใส่สะโพกไก่ลงผัดตามด้วยหน่อไม้ฝรั่ง เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะขามเปียก ชิมรส ใส่ใบมะกรูดผัดพอเข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว