ไข่ตุ๋นน้ำพริกแกงเผ็ด

maeban 31 พ.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
1    20,721    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนชอบกินไข่ กับ เมนูไข่ปิ้งเพิ่มความอร่อยด้วยการผสมน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน นำไปนึ่งจนสุกหอม สีเหลืองนวลสวย ได้กลิ่นหอม ๆ จากสมุนไพรที่ชวนน้ำลายสอ อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีท
1. เจาะเปลือกไข่ไก่ให้เป็นรู เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 เซนติเมตร เขย่าเนื้อไข่ออกมาส่วนเปลือกไข่เก็บไว้
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดและน้ำเปล่า ตีพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กุ้งสด ใบมะกรูด ใบโหระพา ตีพอเข้ากันอีกครั้ง
4. กรอกส่วนผสมที่ได้ลงในเปลือกไข่ เรียงใส่ลังถึง ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟอ่อน ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น แกะเปลือกออก จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว