ข้าวแต๋นหน้าช็อกโกแลต

maeban 27 พ.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    20,815    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวแต๋น เป็นขนมรับประทานเล่นของทางภาคเหนือ ที่นำข้าวเหนียวไปนึ่ง ตากแห้ง แล้วทอด แล้วราดด้วยน้ำอ้อยเคี่ยว แต่คราวนี้เราขอปรับเปลี่ยนหน้าตาของข้าวแต๋นให้น่ารับประทานมากขึ้นกว่าเดิม โดยราดซอสช็อกโกแลต และถั่วชนิดต่าง ๆ ให้น่ารับประทานมากขึ้น ได้รสชาติหวาน หอม และกรุบกรอบ อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวแต๋นตากแห้ง 50 ชิ้น
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ 50 กรัม
ถั่วพิสตาชิโออบสุกสับหยาบ 50 กรัม
แครนเบอร์รีอบแห้งสับหยาบ 50 กรัม
เมล็ดฟักทองอบสุก               50 กรัม
เมล็ดทานตะวันอบสุก 50 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้น 250 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชโดยใช้ไฟปานกลางพอร้อนใส่ข้าวแต๋นลงทอดจนฟูกรอบ ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตลงในภาชนะ ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อน คนให้ละลาย
3. สะบัดดาร์กช็อกโกแลตลงบนแผ่นข้าวแต๋นทอด
4. โรยอัลมอนด์ ถั่วพิสตาชิโอ แครนเบอร์รี เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ลงบนแผ่นข้าวแต๋นทอด ให้สวยงาม สะบัดดาร์กช็อกโกแลตลงทับอีกครั้ง พักไว้ให้ช็อกโกแลตเย็นตัว บรรจุใส่ภาชนะที่มีฝา ปิดสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว