ต้มยำกุ้งน้ำข้นใส่ใบมะขามอ่อน

maeban 24 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    20,100    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยครบทุกรสชาติที่หลายคนชื่นชอบ กับ ต้มยำกุ้ง แกงไทยสีส้มรสเลิศ หอมกลิ่นสมุนไพร ที่ผสมผสานเข้ากันกับกุ้งตัวโตเนื้อแน่นได้อย่างลงตัว แล้วใส่ใบมะขามอ่อนเพิ่มรสชาติอีกนิด เชื่อว่าไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจในความอร่อยไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 200 กรัม
น้ำพริกเผา 1/4 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะขามอ่อน 50 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้บุบพอแตกหั่นท่อน 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก 5 หัว
พริกขี้หนูบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดหอมแดง และกุ้งลงต้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอสุกใส่ใบมะขามอ่อน คนให้เข้ากัน
2. ยกลง ใส่นมข้นจืด น้ำพริกเผา น้ำมะนาว พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว