เนื้อลายผัดพริกแกงเขียวหวานแห้ง

maeban 22 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    12,092    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบรับประทานเนื้อ ต้องไม่พลาดกับเมนูอาหารไทยจานนี้ ที่นำเนื้อลายผัดพอสุกกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวเนื้อนวล ปรุงรสจนอร่อยแล้วก็พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะ เพียงแค่รับประทานคำแรกเข้าไปก็ได้รสชาติกล่อมละมุนลิ้นและสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรไทยที่อบอวลอยู่ในปาก รู้สึกฟินสุดๆ เลยล่ะค่ะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
เนื้อลายหั่นชิ้น 200 กรัม
ใบโหระพา  1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง 
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง 
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 3 ลูก
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิจนหมดผัดจนกะทิแตกมัน ใส่มะเขือพวง มะเขือเปราะ ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อลายลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว