ปลาช่อนทอดต้มยำกะทิสด

maeban 12 พ.ค. 2560 09:15 น.
ถูกใจ
1    20,584    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยแสนอร่อย ที่นำปลาช่อนทอดจนสุกเหลือง แล้วนำมาเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่ลงในแกงต้มยำ รสแซ่บ เข้มข้นแบบไทย ยิ่งได้ซดน้ำซุปก็ยิ่งอร่อย ส่วนเนื้อปลาก็นิ่ม ๆ กรอบ ๆ กำลังอร่อยได้ทีดีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาช่อนหั่นชิ้น 500 กรัม
ข่าหั่นแว่น               5 แว่น
ตะไคร้บุบพอแตกหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกสดสีแดงโขลก                5 เม็ด
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาช่อนลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดพอเดือด ใส่หัวกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา และน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน
3. ปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ใส่พริกสด ผักชี และผักชีฝรั่งคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะที่เตรียมปลาช่อนทอดไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว