บะกุ๊ดเต๋ซุปยาจีน

maeban 27 ก.ค. 2559 11:51 น.
ถูกใจ
1    63,703    0    41   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารสัญชาติมาเลเซียผสมกับจีน น้ำซุปมีส่วนผสมของเครื่องยาจีน กลิ่นหอมสะกิดปลายจมูก รสชาติอมหวานเจือด้วยเค็มเล็กน้อย ส่วนกระดูกหมูก็เปื่อยกำลังดี เหมาะเป็นเมนูชูกำลังทั้งช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย
 

ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อน 500 กรัม
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
ตังเซียม 3 ชิ้น
ตังกุย 3 แผ่น
กำเซ่ง 3 ชิ้น
เง็กเต็ก 3 ชิ้น
เปลือกส้ม 3 ชิ้น
อบเชยหั่นท่อน ขนาด 2 นิ้ว 2 แท่ง
โป๊ยกั๊ก 2 ดอก
ชวงเกียง 3 ชิ้น
เซียงกี่ 3 ชิ้น
พริกไทยเม็ดบุบ 1/2 ช้อนชา
เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 ดอก
กระเทียมทุบทั้งเปลือก 5 กลีบ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าหั่นแว่น 1 เม็ด
ซีอิ๊วดำ 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูอ่อน ให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งน้ำเปล่า พอเดือด ใส่ ตังเซียม ตังกุย กำเซ่ง เง็กเต็ก เปลือกส้ม อบเชย โป๊ยกั๊ก ชวงเกียง เซียงกี่ พริกไทย เก๋ากี้ เห็ดหอม และกระเทียม
3. พอเดือดอีกครั้ง ใส่ซี่โครงหมูที่ล้างไว้ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วหวาน และเกลือป่น เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 3 ชั่วโมง จนสุกนุ่ม จัดเสิร์ฟพร้อมกับซีอิ๊วดำกับพริกชี้ฟ้า
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว