ฉู่ฉี่ลูกชิ้นปลารักบี้

maeban 6 พ.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    26,249    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ฉู่ฉี่ลูกชิ้นปลารักบี้ เมนูฉู่ฉี่แสนอร่อย ที่ใคร ๆ ต่างก็เคยรับประทาน แต่อาจจะเป็นปลาทูหรือ อื่น ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นลูกชิ้นปลากันบ้างค่ะ เครื่องแกงเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ หิวแล้วค่ะ
ส่วนผสม
ลูกชิ้นปลารักบี้ 150 กรัม
น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กะทิสำหรับราดหน้า    

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ ลงผัด พอมีกลิ่นหอม ใส่หัวกะทิลงผัดพอแตกมัน
2. เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่ลูกชิ้นปลารักบี้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน
3. โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ยกลง ตักใส่ภาชนะ ราดกะทิ จัดเสิร์ฟ

กะทิสำหรับราดหน้า
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า    1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมหัวกะทิ แป้งข้าวเจ้า คนพอเข้ากัน ตั้งไฟ  คนจนสุกมีลักษณะข้น ยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว