หมูอบซอสเทริยากิ

maeban 3 พ.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    27,147    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูอบซอสเทริยากิ เมนูอบ ๆ ที่อร่อย หวาน ๆ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ใครที่เบื่อหมูรูปแบบเดิม ๆ ลองทำตามเมนูนี้กันเลยค่ะทุกคน บอกได้เลยว่าแทบจะละลายในปากกันเลยทีเดียว
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 350 กรัม
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ซอสเทริยากิ (1) 1/2 ถ้วยตวง
ซอสเทริยากิ (2) 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ขิงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงดอง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า หมูสามชั้น ซอสเทริยากิ (1) ลงในหม้อ ตั้งไฟต้มจนเดือดและหมูนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใช้ส้อมจิ้มหนังหมูจนทั่ว จากนั้นนำหมูเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 - 60 นาที หรือจนสุกเหลือง (ขณะอบให้ทาด้วยน้ำที่เหลือจากการต้ม)
3. ผสมซอสเทริยากิ (2) น้ำเปล่า พริกไทยดำป่น และขิงเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง
4. หั่นหมูอบเป็นชิ้นราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟพร้อมขิงดอง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว