ผัดผงกะหรี่เต้าหู้ปลาปูอัด

maeban 19 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    41,234    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผงกะหรี่ เป็นเครื่องเทศสีเหลืองสุดมหัศจรรย์จากอินเดีย ที่สามารถนำมารังสรรค์ได้สารพัดเมนู ครั้งนี้เราก็ขอนำมาผัดรวมกับเต้าหู้ปลา และปูอัด เนื้อนุ่มจนแทบละลายในปาก สัมผัสได้ถึงรสชาติเผ็ดร้อนของเครื่องเทศที่ผสมผสานเข้าถึงเนื้อ 2 วัตถุดิบได้เป็นอย่างดี บอกได้คำเดียวว่าเมนูเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ปลาชนิดแท่งหั่นชิ้น 80 กรัม
ปูอัดหั่นชิ้น 80 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
หอมหัวใหญ่หั่นตามยาว 1/2 หัว
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอม
2. ใส่ผงกะหรี่ เต้าหู้ปลา ปูอัด หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่นมข้นจืด น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น
4. ใส่ไข่ไก่ คนพอไข่สุก เติมน้ำมันพริกเผา พริกชี้ฟ้า โรยขึ้นฉ่าย ต้นหอม ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว