แกงคั่วไหลบัวใส่ปลาช่อนแห้ง

maeban 17 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    32,053    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงคั่ว เป็นแกงไทยสีส้มใส่กะทิ ซึ่งครั้งนี้เรานำปลาช่อน ไหลบัว ผัดกับน้ำพริกแกงคั่ว และกะทิหอม ๆ เรียกได้ว่าเป็นอาหารไทยจานเด็ดที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจอย่างแน่นนอนค่ะ ฟันธงเลย
ส่วนผสม  
ปลาช่อนแดดเดียวหั่นชิ้น 200 กรัม
ไหลบัวหั่นแฉลบ 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิลงผัดพอแตกมัน
2. ใส่หางกะทิพอเดือด ใส่เนื้อปลาช่อนลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่ไหลบัวลงต้มพอสุก ใส่ใบมะกรูด คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว