แกงส้มปลาดุกทอด

maeban 26 ก.ค. 2559 15:18 น.
ถูกใจ
1    60,743    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาดุกทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำแกงส้ม เปรี้ยว หวาน เค็ม ออกเผ็ดเล็กน้อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนต้องขอเติมข้าวอีกจาน


ส่วนผสม
ปลาดุกอุยหั่นชิ้น 1 ตัว
น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกระเฉด หัวไช้เท้า ข้าวโพดอ่อน ผักกวางตุ้ง ผักกาดขาว ถั่วฝักยาวหั่นชิ้น 250    กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดุกอุยลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันและเย็นสนิท
2. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่น้ำพริกแกงส้มคนให้ละลาย ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่หัวไช้เท้าพอเริ่มสุก ใส่ข้าวโพดอ่อน ผักกวางตุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
3. ใส่ผักที่เหลือพอสุก ตักใส่ชามใส่ปลาดุกอุยทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว