แกงคั่วมะระหมูสามชั้น

maeban 4 เม.ย. 2560 11:25 น.
ถูกใจ
1    109,564    0    47   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยพื้นบ้านสีแดงส้ม อย่างแกงคั่ว ที่ครั้งนี้ขอเพิ่มความอร่อยด้วยการนำมะระและหมูสามชั้นลงไปผัดกับน้ำพริกแกงคั่วหอม ๆ แล้วเติมกะทิ รสกลมกล่อมลงไป ด้วยรสหวาน เค็ม ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวแบบนี้ ใครจะอดใจไหวกันละค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 250 กรัม
มะระซอยบาง 200 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  
เกลือป่นหยาบ  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นลงในมะระเคล้าให้เข้ากัน ล้างให้หมดความเค็ม บีบให้แห้ง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้น ผัดพอหนังตึง ใส่หัวกะทิผัดพอเข้ากัน
3. ใส่หางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน ใส่มะระลงเคี่ยวพอสุก ชิมรสกลมกล่อม ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว