เมนูเส้นไขมันต่ำ แสนอร่อยกับเส้นเล็กราดด้วยน้ำซุปไก่ร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยผักหวาน ผักริมรั้วหาง่าย หอมอร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกชามเลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
อกไก่ต้มสุกฉีกเส้น |
50 กรัม |
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก |
150 กรัม |
ผักหวาน |
50 กรัม |
น้ำซุปไก่ |
|
ผักชีซอยสำหรับโรย |
|
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
กระเทียมเจียวสำหรับโรย |
|
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลงลวกพร้อมผักหวานจนสุก สะบัดให้สะเด็ดน้ำ ใส่ภาชนะ
2. ใส่น้ำซุปไก่ อกไก่ฉีก โรยด้วยต้นหอม ผักชี และกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ