ยำข้าวซ้อมมือซีฟู้ด

maeban 26 ก.ค. 2559 13:41 น.
ถูกใจ
1    7,327    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียว รสจัดจ้าน เอาใจคนรักอาหารทะเล มาลองทำตามกันดูนะค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวซ้อมมือหุงสุก 2 ถ้วยตวง
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 4 ชิ้น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
หอยแมลงภู่ 4 ตัว
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น 4 ชิ้น
หอมใหญ่หั่นตามยาว ½ หัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
มะเขือเทศราชินี  5-6 ลูก
พริกขี้หนูโขลกหยาบ 3 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เนื้อสัตว์ทีละชนิดลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู คนให้เข้ากันพักไว้
3. ใส่ข้าวซ้อมมือลงในอ่างผสม ตามด้วยเนื้อสัตว์ที่ลวกไว้ หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ และน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว