ข้าวหน้าหมูกรอบพริกแกงบรอกโคลี เมนูทำง่าย ๆ ได้ที่บ้านของคุณ หมูกรอบ ๆ ผัดกับบรอกโคลี ได้ทั้งประโยชน์และความอร่อย หรืออาจจะทานคู่น้ำปลาพริก พอขลุกขลิก
ส่วนผสม
หมูสามชั้น |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดฉีก |
1 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
บรอกโคลีหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา (1) |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา (2) |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวสวย |
1 1/2 ถ้วยตวง |
นำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้นคลุกเคล้ากับน้ำปลา (1) พริกไทยป่น พอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่บรอกโคลีลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา (2) เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า หมูกรอบ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กล่องพร้อมข้าวสวย จัดเสิร์ฟ