คั่วกลิ้งทูน่า

maeban 30 มี.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
2    8,635    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารพื้นเมืองภาคใต้รสเผ็ดจัดจ้าน ที่ครั้งนี้แม่บ้านเลือกใช้ปลาทูน่าผัดกับเครื่องแกงและสมุนไพรให้พอแห้ง ส่งกลิ่นหอม ๆ มาตั้งแต่ในครัว จะรับประทานกับข้าวสวย หรือแกล้มกับผักสดต่าง ๆ ก็อร่อยไปคนละแบบนะคะ
ส่วนผสม  
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก 150 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 3 ช่อ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม
2. ใส่ปลาทูน่าลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว