Sesame Grill Tuna "กริลล์ทูน่างาดำ"
เมนูคลีนที่ทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก
เพราะความอร่อยไม่ได้อยู่ที่เครื่องปรุง
แต่อยู่ที่ความสดของทูน่าค่ะ
ส่วนผสม
1. ทูน่าสด
2. Rice wine vinegar (หากไม่มีใช้น้ำมันงาหรือน้ำมันมะกอกทาแทนก็ได้ค่ะ)
3. น้ำมันมะกอก
4. น้ำมันงา (เพิ่มความหอม หากไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
5. งาขาวคั่ว
6. งาดำคั่ว
7. ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. ทา rice wine vinegar ลงบนเนื้อปลาทูน่า
2. ผสมงาดำและงาขาวในชาม
3. นำทูน่าลงคลุกให้ทั่ว
4. นำลงกริลล์ในกระทะที่ใส่น้ำมันมะกอกและน้ำมันงา (ด้านละ 30-40 วินาที)
5. หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร แล้วโรยด้วยต้นหอมซอยก่อนเสริฟ
ทานคู่กับโชยุ หรือทานเป็นสลัดกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ
ที่มา
https://creativecookingforkidsblog.com/