หนึ่งในวัตถุดิบอาหารเพื่อสุขภาพ ต้องขอยกให้ คีนัว ธัญพืชเมล็ดจิ๋ว ที่มีลักษณะคล้ายข้าว มีแคลเซียมสูง แต่คอเลสเตอรอลต่ำ ซึ่งในครั้งนี้แม่บ้านขอนำคีนัวมาผสมกับไข่แล้วนำไปอบให้มีรูปร่างคล้ายคัพเค้ก แลดูน่ารัก น่ารับประทานยิ่งนัก รสชาตินี้ก็ไม่ต้องพูดถึงอร่อยสุด ๆ ที่สำคัญยังช่วยบำรุงสุขภาพอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม |
|
ขนมปังแซนด์วิชตัดขอบ |
3 แผ่น |
คีนัวต้มสุก |
1/2 ถ้วยตวง |
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
1/2 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นขึ้นฉ่ายหั่นชิ้นเล็ก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. รีดขนมปังให้แบนกรุลงในพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ พออยู่ตัวและมีสีเหลืองอ่อน ๆ นำออกจากเตาอบแกะออกจากพิมพ์ พักไว้
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่คีนัว แฮม แคร์รอต ต้นขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น
3. ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ลงในขนมปังที่เตรียมไว้ นำเข้าอบต่ออีกประมาณ 10 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัด จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ