เมนูซุปแสนอร่อย กินได้ทั้งครอบครัว แถมวัตถุดิบหาง่ายและมีประโยชน์อย่างปลาแซลมอน ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมกา 3 ที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทให้มีประสิทธิภาพ อร่อยและดีแบบนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้วล่ะ
ส่วนผสม |
|
น้ำมันมะพร้าว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นกระเทียมหั่นเป็นเสี้ยว (เฉพาะส่วนสีขาว) |
2 ต้น |
กระเทียมสับ |
2 กลีบ |
น้ำสต๊อกไก่ |
3 ถ้วยตวง |
ไทม์อบแห้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อแซลมอน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (2x2 เซนติเมตร) |
250 กรัม |
กะทิ |
1 ถ้วยตวง |
เกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันมะพร้าวลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียม และต้นกระเทียมลงไป รอจนสุกและนิ่ม
2. เทน้ำสต๊อกไก่ และไทม์เคี่ยวประมาณ 15 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น
3. ใส่เนื้อปลาแซลมอน และกะทิลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อปลาแซลมอนสุก จัดเสิร์ฟขณะร้อน