วันนี้มาชวนทำโรลเค้กง่ายๆ กันค่ะ ช่วงนี้เวลาน้อยค่ะ
ลูกหมูติดแม่งอมแงมเลย ก็เลยต้องหาขนมที่ทำงายๆ และรวดเร็ว
มาเติมน้ำตาลให้ชีวิตสักนิดค่ะ
น่าทานมั้ยเอ่ย
วันนี้มาชวนทำโรลเค้กง่ายๆ กันค่ะ ช่วงนี้เวลาน้อยค่ะ
ลูกหมูติดแม่งอมแงมเลย ก็เลยต้องหาขนมที่ทำงายๆ และรวดเร็ว
มาเติมน้ำตาลให้ชีวิตสักนิดค่ะ
น่าทานมั้ยเอ่ย
![Pin on Pinterest](http://i1045.photobucket.com/albums/b453/sweetcat26/Be%20yourself/mlpinthis.png)
มาลงมือทำกันเลยค่ะ
สำหรับน้ำเชื่อมพรมเค้ก
น้ำตาลทราย 20 กรัม
น้ำ 20 กรัม
เหล้า kirsch 15 กรัม
นำน้ำ น้ำตาลทรายขึ้นตั้งไฟ ให้น้ำตาลทรายละลาย
เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น เติมเหล้าผสมให้เข้ากัน
พักไว้จนกว่าจะใช้ค่ะ
สำหรับสปองค์เค้กช็อคโกแลต
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
แป้งเค้ก 25 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
ผงฟู 2 กรัม
นมสด 10 กรัม
น้ำมันพืช 15 กรัม
เนยสด 5 กรัม
วานิลลา 1/2 ชช.
เกลือ ปลายนิ้ว
วอร์มเตาอบที่ 170°c เปิดทั้งไฟบนและล่างค่ะ
ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ ผงโกโก้ เข้าด้วยกันพักไว้ค่ะ
นำไข่ไก่และน้ำตาลทรายใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ
ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลาให้ไข่ไก่อุ่นขึ้นค่ะ
เสร็จแล้วเทส่วนไข่ไก่ใส่ชามใบใหญ่ ตีด้วยสปีดกลางจนข้นฟู
เมื่อยกหัวตีขึ้น จะเห็นรอยแบทเทอร์ของไข่ทิ้งรอยจางๆ ไว้ค่ะ
เติมกลิ่นวานิลลา ใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปทั้งหมด ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันดีค่ะ
นำเนยสดและนมสดใช่ชามแก้วทนความร้อน นำใส่ไมโครเวฟ ประมาณ 15-20 วินาที
เสร็จแล้วเติมน้ำมันพืชลงไป ส่วนผสมส่วนนี้จะอุ่นพอดีค่ะ
![](http://2.bp.blogspot.com/--js-PvmSv1c/TxWh-pt85CI/AAAAAAAABnE/JAFG7mMw5r0/s800/blackforest02.jpg)
ตักแบทเทอร์ใส่ลงไปในชามนมอุ่น ประมาณ สามช้อนโต๊ะพูนๆ แล้ว
ผสมแบทเทอร์ส่วนนี้ให้เข้ากันดี ก่อนเทกลับลงไปในโถผสมชามแก้ว
ใบใหญ่ แล้วผสมสองส่วนนี้ให้เข้ากันดีอีกครั้งค่ะ
เทใส่ถาดกระดาษไขขนาด 25 x 20 cm นำเข้าอบ
ที่ 170°c เปิดทั้งไฟบนและล่าง ประมาณ 8 นาทีค่ะ
เมื่อสุกแล้วพักไว้ให้เย็นค่ะ
ระหว่างนี้เตรียมวิปปิงครีมกันค่ะ
วิปปิงครีม 200 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.
นำวิปปิงครีม น้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลาใส่ชามผสมรวมกัน
ตีจนตั้งยอดแข็ง พักไว้ค่ะ
สำหรับฟิลลิง
อามาเรน่า ยี่ห้อ fabbri ค่ะ
นำโรลเค้กที่พักไว้จนหายร้อนแล้ว พรมด้วยน้ำเชื่อมให้ชุ่มๆ ค่ะ
เสร็จแล้วปาดวิปครีมลงไปครึ่งหนึ่ง
เรียงอามาเรน่าตามลงไปค่ะ
เสร็จแล้วก็ม้วนได้เลยค่ะ
![](http://2.bp.blogspot.com/-TuDvp37CyME/TxWiEqig6mI/AAAAAAAABnc/fEslrapPjM0/s800/blackforest04.jpg)
นำวิปครีมที่เหลือปาดคลุมเค้กด้านนอกให้ทั่วค่ะ
ตกแต่งด้วยช็อคโกแลตขูดและอามาเรน่าตอบชอบค่ะ
ซูม
![Pin on Pinterest](http://i1045.photobucket.com/albums/b453/sweetcat26/Be%20yourself/mlpinthis.png)
แช่เย็นแล้วก็ยังนุ่มมากๆ เลยค่ะ
นี่แก้มก็เผลอเดินเข้าเดินออกห้องครัว เอาช้อนตักใส่ปาก
ไปหลายคำแล้วนะเนี่ย ฮ่าๆๆ
![](http://4.bp.blogspot.com/--OMWHp1633U/TxWiezztzGI/AAAAAAAABoM/ALq1SZGZMLw/s800/P1170886.JPG)
สำคัญที่อามาเรน่าด้วยนะคะ ยี่ห้อนี้หนึ่งในดวงใจเลยค่ะ
![](http://3.bp.blogspot.com/-TlO6j3cSAR4/TxWijU4aZOI/AAAAAAAABoY/Egq0fJOfDEk/s800/P1170887.JPG)
มาช่่วยกันชิมคนละคำสองคำมั้ยคะ
![](http://1.bp.blogspot.com/-IZFuYQkBon8/TxWimpvTWMI/AAAAAAAABok/eB4U0dQ4P3A/s800/P1170890.JPG)
ถ้าเกิดว่าทำสปองค์เค้กสูตรนี้แล้วรู้สึกว่าช็อคโกแลตขมเกินไป
ก็ลดผงโกโก้ลงเหลือสัก 12 กรัมก็ได้นะคะ
แต่ของแก้มเนี่ย 15 กรัม กำลังขม กำลังหวาน
พอดีสำหรับแก้มเลยค่ะ
อีกมุม
![](http://2.bp.blogspot.com/-vzFGaQi2ePc/TxWiaGeKi8I/AAAAAAAABoA/kzzey7Xz9KU/s800/P1170884.JPG)
อร่อยๆ นะคะ
Bake with heart Facebook
ตามไปอัพเดทกันได้ที่นี่นะคะ