น้ำพริกปลาป่น

maeban 9 มี.ค. 2560 10:20 น.
ถูกใจ
2    85,468    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน้ำพริก ที่ใช้ปลาแห้งย่างเป็นส่วนผสม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อร่อยและยังได้ประโยชน์จากผักนานาชนิดที่เรานำมารับประทานคู่กับน้ำพริก ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน
น้ำพริกปลาป่น

ส่วนผสม
ปลาแห้งย่างป่น 1/4 ถ้วยตวง
กะปิ 2 ช้อนชา
ตะไคร้ซอยคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเผา 2 หัว
พริกชี้ฟ้าสีแดงเผา 4 เม็ด
กระเทียมเผา 3 กลีบ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ผักสดและผักลวกตามชอบ  

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง พริกชี้ฟ้า กระเทียม ตะไคร้ และกะปิให้เข้ากันพอหยาบ ใส่ปลาป่นโขลกพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย โขลกพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดและผักลวก
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว