หอยแมลงภู่อบซอสแกงฉู่ฉี่

maeban 1 มี.ค. 2560 16:45 น.
ถูกใจ
1    20,844    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาพบกับอาหารทะเลแสนอร่อย ที่นำหอยแมลงภู่ตัวโตเนื้อแน่นมาอบกับซอสแกงฉู่ฉี่ รสเผ็ด แซ่บ หอมแบบไทย ที่ใครเห็นก็อดใจไม่ไหว อยากเข้าไปลิ้มลองทันที
ส่วนผสม  
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก  1-2 ใบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอยสำหรับโรย  
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้
3. จัดหอยแมลงภู่ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำฉู่ฉี่ นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนหอยแมลงภู่สุก
4.โรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว