หลนไข่เค็มปูใส่กุ้งสด

maeban 27 ก.พ. 2560 13:20 น.
ถูกใจ
1    117,641    0    45   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเครื่องจิ้มรสชาติเลิศรสที่ใช้กะทิเป็นส่วนผสมหลัก อย่าง หลน ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูและกุ้งเนื้อแน่น เพิ่มรสชาติอร่อยอีกนิดด้วยไข่เค็ม เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น ให้ได้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน อร่อยอย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด
ส่วนผสม  
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 3/4 กล่อง
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดงยีละเอียด) 1 ฟอง
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสดหั่นชิ้น 50 กรัม
เนื้อปูนึ่ง 50 กรัม
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า สีแดง สีเหลือง สีเขียว อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา ผักกาดขาว ขมิ้นขาว ถั่วพู มะเขือเปราะ  
 
 วิธีทำ
1. ผสมกะทิกับไข่แดงเค็ม คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางจนเดือด
2. ใส่หอมแดง ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก เดือดอีกครั้ง
3. ใส่กุ้งสด เนื้อปูนึ่ง พริกชี้ฟ้า เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น ยกลงตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟคู่กับ ผักสดต่าง ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว