แซนด์วิชกรอบไส้มัสมั่นหมู

maeban 21 ก.พ. 2560 21:46 น.
ถูกใจ
1    9,105    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกเมนูของว่างประยุกต์ กับขนมปังแซนด์วิชอบของต่างชาติสอดไส้ด้วยแกงมัสมั่นแบบไทย ๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัว แล้วโรยเกล็ดขนมปังเพิ่มความกรุบกรอบ พกพาไปรับประทานได้ทุกที่
ส่วนผสม  
เนื้อหมู (หั่นชิ้นสี่เหลียมประมาณ 1x1 เซนติเมตร) 250 กรัม
ถั่วลิสงคั่วนำเปลือกออก 1 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงมัสมั่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ลูกกระวานคั่วให้หอม 3 เม็ด
ใบกระวาน 2 – 3 ใบ
ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกล็ดขนมปัง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะช้อนหัวกะทิใส่ประมาณ 1/4 ถ้วยตวง ใส่น้ำพริกแกงมัสมั่นลงผัดจนสุกหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอผิวตึง ใส่มันฝรั่ง ถั่วลิสง เติมกะทิที่เหลือ
2. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก พอเดือดเบาไฟใส่ลูกกระวาน ใบกระวาน เคี่ยวจนเนื้อหมูนุ่ม น้ำแห้งขลุกขลิก ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น ตักลูกกระวานและใบกระวานออก
3. ตักส่วนผสมใส่ลงในขนมปังแซนด์วิช ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น นำใส่เครื่องทำแซนด์วิช อบพอมีสีเหลืองอ่อน ตักขึ้น ทำต่อจนหมด
4. ตีไข่ไก่พอแตก นำแซนด์วิชที่เตรียมไว้ลงชุบ แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟพร้อมอาจาด
 
ส่วนผสมอาจาด  
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
แตงกวาผ่าครึ่งหั่นชิ้นบาง 3 ลูก
หอมแดงซอย 7 หัว
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่น 1 – 2 เม็ด
ผักชีเด็ดเป็นช่อ  

วิธีทำ
ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า และเกลือป่นยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น ตักใส่ถ้วย ใส่แตงกวา หอมแดง พริกชี้ฟ้า ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว