น้ำพริกอ่องไก่สับ ผัก 5 สี

maeban 20 ก.พ. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
2    57,462    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน้ำพริกเพื่อสุขภาพที่ให้ประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยป้องกันโรค และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแถมยังอร่อยด้วย รับประทานคู่กับผัก 5 สี สวยงามมากมาย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้ออกไก่ลอกหนังสับละเอียด 200 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 250 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก 5 กลีบ
หอมแดงปลอกเปลือก 4 หัว
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้ง นำเมล็ดออกแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ต้น
   
ผัก 5 สี สำหรับทานเคียง  
แคร์รอตหั่นเป็นแท่งแช่เย็นกรอบ  
ผักกาดขาว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ  
ผักกาดแก้ว ผักกาดคอส ผักเรดเคอรัล  
ดอกโสนลวกสุก  

วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งทั้ง 2 ชนิด กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด             
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม เติมเนื้อไก่สับ ผัดพอเข้ากันดี เติมมะเขือเทศที่           
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ปิดไฟ โรยต้นหอม ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟพร้อมผัก 5 สี   
               
พลังงานที่ได้รับ 245  Kcal โดยประมาณ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว