ไข่ตุ๋น 5 สี

maeban 17 ก.พ. 2560 17:05 น.
ถูกใจ
2    36,995    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเอาใจคนลดน้ำหนัก กับไข่ตุ๋นใส่ผักหลากสีน่ารับประทาน อาทิ แครอต เห็ดหอม ฟักทอง และหอมหัวใหญ่ นำไปนึ่ง ได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่ม ตบท้ายด้วยโรยต้นหอม พร้อมจัดเสิร์ฟ อร่อยง่ายไม่ต้องกลัวอ้วน
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่ )         
กุ้งสับ 3 ตัว
ซอสหอยนางรมเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
เห็ดหอมหั่นบาง ๆ   2 ดอก
แคร์รอตหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ต้น
น้ำเปล่าสำหรับนึ่ง  
               
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ผสมกับ ไข่ขาวและน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา ตีให้เข้ากัน กรองด้วยตะแกรงตาถี่ 2 รอบ                
2. เตรียมถ้วยดินเผาที่ทนความร้อน 100 องศาเซลเซียสได้ ใส่กุ้งสับ เห็ดหอม แครอท ฟักทอง หอมหัวใหญ่แล้ว ตักไข่ที่กรองเรียบร้อยแล้วใส่ลงไปในถ้วย   
3. นำลังถึงใส่น้ำเปล่าตั้งไฟให้เดือดเรียงถ้วยใส่ในลังถึง ยกขึ้นนึ่งด้วยไฟปานกลาง นานประมาณ 15-18 นาที ยกลง โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ      
               
พลังงานที่ได้รับ 255  Kcal โดยประมาณ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว