ข้าวยำปักษ์ใต้

maeban 25 ก.ค. 2559 11:55 น.
ถูกใจ
1    34,569    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นอาหารจานเดียวอีกหนึ่งเมนูที่ผู้รักสุขภาพนิยมกิน เพราะเต็มไปด้วยผักและสมุนไพรมากมาย มีรสชาติเค็ม หวาน มัน และเปรี้ยว


ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งป่น 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวคั่ว 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ 
สะตอ ซอยหยาบ ๆ 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วงอกเด็ดราก 1 ถ้วยตวง
ส้มโอแกะเป็นชิ้น 1 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำบูดูอย่างหวาน 1/2 ถ้วยตวง
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตักข้าวสวยใส่จานเล็กน้อย โรยด้วยกุ้งแห้งป่นมะพร้าวคั่ว พริกป่น และใบมะกรูด
2. จัดผักต่าง ๆ วางบนจานข้าว เสิร์ฟพร้อมน้ำบูดู
3. ราดน้ำบูดู เมื่อจะรับประทาน

วิธีทำ (นํ้าบูดูอย‹างหวาน)
- เคี่ยวน้ำบูดูเค็ม เติมน้ำตาลปีบเล็กน้อย ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ เคี่ยวจนข้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว