หลนปลาอินทรีสด (เสิร์ฟพร้อมหมูแดดเดียวทอด)

maeban 25 ก.ค. 2559 11:28 น.
ถูกใจ
1    9,331    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เลือกใช้เนื้อปลาอินทรีสดหั่นเป็นชิ้น ๆ หรืออาจยีเป็นชิ้นเล็กก็ได้ไม่ว่ากัน ส่วนผสมหลักอยู่ที่กะทิ ซึ่งต้องเคี่ยวไม่ให้แตกมัน แล้วเพิ่มรสเปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบ


ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรีสดหั่นชิ้น 150 กรัม
ปลาอินทรีเค็มหั่นชิ้นเล็ก 70 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้า (สีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นท่อนสั้นรวมกัน) 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/4 กรัม
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
เนื้อหมูแดดเดียวทอด  
ผักสดตามชอบ  

วิธีทำ
1. เทกะทิเข้มข้นปานกลางลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่ปลาอินทรีเค็มลงต้มจนสุกใช้ทัพพี บี้ให้เนื้อปลาแหลก
2. ใส่หอมแดง พริกชี้ฟ้าทั้ง 3 สี และเนื้อปลาอินทรีลงต้ม พอเดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก เคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟคู่กับเนื้อหมูแดดเดียวทอด และผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว