ลาบเส้นแก้วไก่สับ

maeban 7 ก.พ. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
2    45,065    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารอีสานรสแซ่บ นำมาทำเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อย่างอกไก่สับละเอียดกินคู่กับเส้นแก้ว ปรุงรสด้วย พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ให้รสชาติจัดจ้าน อร่อยนัว กินแกล้มกับผักสดหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้ออกไก่ลกหนังสับละเอียด               200 กรัม
เส้นแก้วชนิดเส้นเล็ก ล้างให้สะอาด 150 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
หอมแดงซอย 5 หัว
ใบสะระแหน่ 10 ใบ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
พริกแห้งทอด         5 เม็ด
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง                            1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า (สำหรับรวนไก่)      1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลาง ใส่น้ำเปล่า พอน้ำเดือดนำเนื้อไก่สับรวนจนสุกดี ใส่เส้นแก้ว คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
2. ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย โรยหอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบสะระแหน่ วางพริกแห้งทอดด้านบน จัดเสิร์ฟพร้อมแตงกวาญี่ปุ่น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว