วุ้นเส้นผัดน้ำพริกกะปิ

maeban 6 ก.พ. 2560 17:20 น.
ถูกใจ
1    51,274    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพจากผักบุ้ง ที่ช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้ โดยเรานำผักบุ้งและวุ้นเส้นมาผัดคลุกเคล้ากับกะปิ ได้รสชาตินัว ๆ และกลิ่นหอมจากกะปิ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแซ่บแถมมีประโยชน์อีกด้วย
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำ)      5 ตัว
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
ผักบุ้งไทยสีเขียวอ่อนหั่นท่อน              100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบ อย่างละ 1/2 เม็ด
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกกะปิ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกกะปิที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำซุปพอเดือด ใส่ผักบุ้งและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันจนสุกทั่ว ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำพริกกะปิ  
กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกกะปิและกระเทียมให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูโขลกพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว