ราเมงขิงกับไก่หวาน

maeban 7 ก.พ. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
2    5,802    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นราเมงเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าด้วยกระเทียมกับขิงผัดจนหอม ราดด้วยน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม ได้กลิ่นหอมของขิง ที่สามารถบรรเทาอาการหวัดได้ กินคู่กับไก่หวาน หรืออาหารอย่างอื่นก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นราเมงต้มสุก    150 กรัม
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด            2 ช้อนชา
บ๊อกฉ่อยหั่นชิ้น     100 กรัม
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
งาขาวคั่ว และพริกป่น สำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมและขิงลงผัดให้หอม ยกลง
2. ใส่น้ำซุปไก่ลงในหม้อ นำส่วนผสมที่ผัดแล้วใส่ลงไป ตามด้วยบ๊อกฉ่อย รอให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือป่น
3. นำเส้นราเมงใส่ชาม ตักน้ำซุปและบ๊อกฉ่อยลงไป โรยด้วยต้นหอม งาขาวคั่ว และพริกป่น จัดเสิร์ฟพร้อมไก่หวาน
 
ส่วนผสมไก่หวาน  
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น 250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวจนสีเริ่มเข้ม
2. ใส่เนื้อไก่ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า เคี่ยวให้เข้ากัน ยกลง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว