ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตี |
120 กรัม |
ไข่กุ้ง |
30 กรัม |
น้ำซุปปลาแห้ง |
30 กรัม |
วิปครีม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มซูชิ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น พริกไทยดำป่นเล็กน้อย |
|
|
|
วิธีทำ
1. ลวกเส้นสปาเกตตีพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำซุปกับวิปครีม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และน้ำส้มซูชิ ผสมให้เข้ากัน
3. นำน้ำซอสที่ได้ผสมกับเส้นสปาเกตตี โรยด้วยไข่กุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ